Thủ Thuật

Cách thay đổi nội dung file host trên win 7

ad_meo 5:19 AM


Phương pháp này có thể áp dụng với các mạng VNPT, Viettel và FPT và cho các hệ điều hành khác của Microsoft như Windows XP, Vista hay Windows 7 32 bits.
  1. Đổi file host cho win 7, win 8 mạng vietel, mạng vnpt, mạng Fpt vào Facebook mới nhất
  2. Cách vào Facebook - Hướng dẫn Cách đổi DNS trên win 7, win 8, win XPThời gian gần đây Facebook bị các nhà mạng chặn nên việc truy cập gặp một số khó khăn và phải có 1 vài mẹo nhỏ để đăng nhập Facebook thành công. Bài viết hôm nay tôi sẽ giới thiệu tới các bạn cách truy cập vào Facebook từ những máy tính dùng hệ điều hành Windows 7 64 bit. Quá trình thực hiện gồm 2 bước:

1-Thay đổi DNS

Bạn có thể thay đổi DNS của Windows 7 64 bit về 1 trong 2 địa chỉ sau:

Open DNS208.67.222.222 208.67.220.220

DNS của Google8.8.8.8 8.8.4.4

2-Thay đổi file hosts của Windows 7 64 bit

File hosts trên Windows dùng để lưu việc mapping giữa địa chỉ IP và 1 tên miền nào đó, Nếu bạn sử dụng IP tĩnh thì bạn nên thiết lập IP tĩnh & DNS cho máy trước khi chỉnh sửa file hosts, vì nếu bạn thực hiện thao tác thiết lập này (hoặc sửa đổi IP, DNS) sau khi chỉnh sửa file hosts thì những thay đổi trên file hosts sẽ mất hiệu lực, và bạn phải cập nhật lại file hosts – bằng cách copy & paste lại đoạn mapping IP & domain | sub-domain.

Chúng ta sẽ thực hiện chỉnh sửa bằng cách thêm file hosts vào mặc định của Windows với các giá trị IP trỏ tới domain & sub-domain của Facebook. Trước tiên bạn truy cập theo đường dẫn sau để mở file hosts:

C:\Windows\System32\drivers\etc

Bạn sẽ thấy file hosts (không có phần đuôi mở rộng) trong thư mục etc mở ra, để chắc chắn bạn cũng có thể tạo một thư mục backup và lưu file hosts gốc vào đó để sau này nếu cần có thể phục hồi file host về trạng thái nguyên bản được.


Do chúng ta sẽ ghi thêm các dòng giá trị IP & domain | sub-domain vào file hosts nên trước khi chỉnh sửa chúng ta cần gán quyền ghi lên file hosts cho user hiện tại. Bạn click chuột phải vào file host và chọn Properties

Sau đó bạn chọn sang tab Security trong hộp thoại hosts Properties và chọn Users trong mục Group or user names. Tiếp theo đó bạn chọn Edit… để chỉnh sửa quyền cho user này.


Hộp thoại Permission for hosts hiện ra, bạn chọn mục Users trong tab Security và thấy trong mục Permission for Users quyền ghi lên file hosts chưa được check, bạn hãy check vào quyền Write (hoặc có thể check vào mục Full control để gán toàn bộ quyền cho user này).


Sau khi bạn nhấn OK sẽ có hộp thoại Windows Security hiện lên hỏi bạn có đồng ý với những thay đổi về thiết lập quyền cho file hosts không? bạn nhấn Yes để tiếp tục.


Quay lại hộp thoại hosts Properties bạn sẽ thấy Users đã có đủ quyền trên file hosts, bạn nhấn OK để đóng hộp thoại này lại và mở file hosts ra bằng một chương trình soạn thảo văn bản nào đó (VD: notepad)

Nếu bạn dùng chương trình Microsoft Security Essentials thì sau khi bạn chỉnh sửa và lưu lại file hosts sẽ có thông báo sau hiện ra.


Đây chỉ là cảnh báo của Microsoft Security Essentials nên bạn yên tâm và nhấn Clean computer để tiếp tục.

Sau khi làm xong các bước ở trên bạn có thể thay đổi nội dung trong file host theo ý của mình. Và bước tiếp theo là copy các IP >>>(cách vào facebook)<<< vào trong file host là bạn có thể dùng được Facebook như bình thường.

Chúc các bạn thành công !

Share on Google Plus

No comments:

Post a Comment